Nếu bạn không thể ra khỏi nhà trong thời gian này hoặc bạn không là thành viên của các hệ thống phòng tập, bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện tập ở nhà – điều này có thể khiến bạn nhanh chóng nhàm chán.

Tệ hơn nữa, khi bạn không có động lực để tập luyện hay các thử thách khiến bạn không thể biết chắc chắn bài tập nào cần thực hiện. Dẫn đến kết quả, bạn không có được một buổi tập luyện hiệu quả và thậm chí ít muốn tập lại vào những ngày sau đó.

Thay vì tiếp tục khiến bản thân nhàm chán với những bài tập luyện tồi tệ khác, hãy thử thay đổi theo những gợi ý cho việc tập luyện đơn giản tại nhà, phù hợp với mọi ngân sách, mục tiêu tập luyện hay mức độ kinh nghiệm của bạn.

 1. THAY ĐỔI BÀI TẬP TẠI NHÀ CỦA BẠN – SỰ KIÊN ĐỊNH

  Chìa khóa để tận dụng tối đa các bài tập tại nhà có thể nằm ở sự kiên định của bản thân.

  Như Hannah Peters, hướng dẫn viên thể dục sức khỏe đã giải thích: “Cơ thể của chúng ta thích nghi dần dần với việc tập thể dục. Cuối cùng, sự kiên định của bản thân sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.”

  Tuy nhiên, sự kiên định không có nghĩa là lặp đi lặp lại mà phải để cho cơ thể của bạn làm quen dần dần, “đó là khi sự căng thẳng trên cơ thể tăng dần theo thời gian, dẫn đến tăng cường sức mạnh và hiệu suất”, Peters giải thích.

  Vì vậy, thay vì thực hiện các bài tập giống nhau, với cùng tốc độ, trọng lượng và mức độ, hãy dần dần khiến chúng khó hơn, tăng thêm trọng lượng hoặc chọn các bài tập khó hơn.

  Điều này sẽ đảm bảo rằng có thể của bạn tận dụng tối đa mọi cơ hội vận động.
 2. SỬ DỤNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN TẬP TẠI NHÀ

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy bản thân bắt đầu tập luyện, hãy nhờ người khác làm điều đó cho bạn bằng cách theo dõi một chương trình hoặc video tập luyện nào đó.

  Có rất nhiều video tập thể dục trực tuyến khác nhau, cả dưới dạng các bài tập 1 lần độc lập và các chương trình tập luyện kéo dài nhiều tuần cho phép bạn thấy được sự tiến bộ của bản thân để đạt được sức mạnh và độ bền cao hơn.

  Sử dụng các bài tập luyện theo yêu cầu có sẵn cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra loại bài tập nào cần thực hiện ngay từ đầu. Quyết định mục tiêu của bạn là gì và sau đó chọn chương trình hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu đó.

  Nếu bạn không muốn hoặc không có thời gian để tìm kiếm các bài tập phù hợp, bạn có thể sử dụng hướng tập luyện hàng ngày, chẳng hạn như tính năng FitSpark trên đồng hồ Polar, để nhận được các đề xuất tập luyện phù hợp dựa trên mức độ thể chất, tình trạng phục hồi và lịch sử tập luyện của cơ thể.
 3. THEO DÕI QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN TẠI NHÀ CỦA BẠN

  Nếu bạn thích tập luyện tại nhà, nhưng không bao giờ chắc chắn liệu bản thân có đạt được một buổi tập luyện hiệu quả hay không, hãy cải thiện điều này bằng cách theo dõi quá trình tập luyện của bản thân bằng một ứng dụng tập luyện miễn phí, chẳng hạn như Polar Beat. Tại đây, bạn có thể theo dõi nhịp tim, thời lượng, lượng calo đốt cháy và còn nhiều hơn thế nữa.

  Tiếp thêm một bước nữa bằng cách tải phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng mà bạn yêu thích, thường đi kèm với đào tạo và huấn luyện, nhắc nhở giữa buổi tập và theo dõi giấc ngủ.

  Quyết định những gì bạn cần và tìm ứng dụng phù hợp sẽ thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu luyện tập của mình.
 4. SỬ DỤNG CẦU THANG TẠI NHÀ

  Nếu bạn có cầu thang trong nhà, trong tòa nhà chung cư hoặc lối vào nhà, hãy sử dụng chúng như một phần trong quá trình tập luyện của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể tăng cường tập luyện trọng lượng cơ thể bằng công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ này.

  Dưới đây là một số bài tập kết hợp với cầu thang bạn có thể thử:
  – Box jumps
  – Tricep dips
  – Step-ups
  – Decline push-ups

  Bạn cũng có thể chạy bộ trên cầu thang dài để khởi động tim mạch hoặc giảm mệt mỏi, căng thẳng của cơ thể.
 5. THIẾT BỊ LUYỆN TẬP TẠI NHÀ

  Mặc dù bạn có thể không có chỗ trong nhà để đặt giá tập hoặc một bộ tạ đầy đủ, nhưng bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào một vài vật dụng quan trọng, cái mà sẽ cho phép bạn thêm phần thử thách vào quá trình tập luyện của mình mà không chiếm quá nhiều diện tích.

  Dưới đây là một số thiết bị tập luyện tại nhà bạn có thể tham khảo:
  – Dây kháng lực (Resistance bands)
  – Xà đơn (Pull-up bar)
  – Bài tập Gliders
  – Tạ băng đeo cổ chân (Ankle weights)
  – Tạ chuông/tạ ấm (Kettlebell)
  – 1 đến 2 bộ tạ

  Lưu ý rằng hầu hết những thứ này bạn có thể để dưới gầm giường hoặc cất vào một góc trong tủ quần áo của bạn – chúng không chiếm nhiều không gian nhưng lại giúp ích rất nhiều cho quá trình tập luyện tại nhà của bạn.
 6. HÃY THỬ CÁC BÀI TẬP KHÁC NHAU

  Tập thể dục tại nhà có nghĩa là bạn có rất nhiều phương thức tập luyện để lựa chọn. Bạn không chỉ phải nâng tạ hoặc tập thể hình – bạn có thể kiểm tra cơ thể của mình và vui chơi với nhiều thể loại như: khiêu vũ, yoga, bài tập cardio, xà ngang và các bộ môn khác.
   
  Dưới đây là một số chương trình tập luyện tại nhà để giúp cơ thể bạn vận động theo một cách mới:
  – 8 bài tập Yoga (Hot 8 Yoga)
  – Bài tập lắc hông (Hip Shake Fitness)
  – Bài tập phát triển cơ Pure Barre (Pure Barre On Demand)
  – Chương trình tập luyện Les Mills On Demand (Les Mills On Demand)

  TẬN DỤNG QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN TẠI NHÀ CỦA BẠN

  Bạn có thể đạt được mục tiêu thể dục của mình mà không cần đến phòng tập thể dục – bạn có thể chỉ cần một chút trợ giúp để đạt được điều đó. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có được một buổi tập hứng thú và hiệu quả, từ đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thử những chương trình, công cụ và thiết bị tập luyện mới để tận dụng tối đa mọi hoạt động tập luyện trong nhà.

  Nếu bạn thích bài đăng này, đừng quên chia sẻ để những người khác cũng có thể tìm thấy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.