Trong bối cảnh như hiện tại, nhiều phòng tập và trung tâm thể thao không mở cửa, vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì việc tập luyện của mình?

Hãy xây dựng cho bản thân thói quen tập luyện tại nhà với những bài tập đơn giản, sẽ chỉ mất từ 20 đến 30 phút luyện tập nhưng sẽ nâng cao nhịp tim và giúp bạn gặt hái được nhiều lợi ích về thể lực lẫn tinh thần, chẳng hạn như giảm mức độ căng thẳng.

Bạn hãy thử thay thế việc luyện tập tại nhà theo lệnh “ở yên tại chỗ” thay cho việc đến phòng tập hay các trung tâm thể thao, đó là lời gợi ý bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp, Menachem Brodie của Human Vortex Training. Đừng để cụm từ “chuyên nghiệp” đánh lừa bạn – điều đó có nghĩa là thói quen này đã được thử nghiệm và kiểm tra, xây dựng một cách chuyên nghiệp, nhưng phù hợp với tất cả mọi người bất kể bạn đang ở cấp độ nào.

Và, có một lưu ý nhỏ như một lời nhắc nhở cho bạn: Tập luyện tại nhà không nhất thiết phải ở trong nhà. Bạn có thể đi ra sân sau, sân thượng hoặc ban công của mình, tại sao bạn không thử ra ngoài để thưởng thức một chút không khí trong lành trong chính khuôn viên nhà của bạn.

Thói quen luyện tập tại nhà bao gồm:
ISOMETRIC SQUAT HOLD
Bạn hãy thực hiện 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp 15 – 30 giây.

Chuyển ngay sang bài tập tiếp theo.
GOBLET SQUAT
Thực hiện từ 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp lặp lại 10 -15 lần.

Nếu bạn mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không cần thêm một số dụng cụ để tăng trọng, nhưng lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng một túi tái sử dụng chứa những quyền sách, thực phẩm khô hoặc đá để thay thế cho một quả tạ.
Hãy nghỉ 30 – 45 giây giữa các hiệp.
Các bài tập tiếp theo sẽ giúp kích hoạt các cơ ở phía sau vì chúng sẽ có xu hướng ngừng hoạt động khi chúng ta ngồi trong thời gian dài, cũng như bổ sung một số chuyển động năng động cho phần trên của cơ thể khó hơn so với việc chống đẩy!
FOUNDERS POSE
Đặt ra 3 tư thế liên tục trong bài tập này

Chuyển ngay sang bài tập tiếp theo
INCHWORM
Hãy thực hiện 3 hiệp gồm 4 – 8 lần lặp lại – bước các bước nhỏ về phía trước.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ khởi động toàn bộ cơ thể của bạn bằng một số động tác nhảy với sự nỗ lực tối đa, hai tay chống hông để tăng sự liên kết giữa tâm trí và cơ bắp, tiếp theo là bài tập ổn định để giúp kết nối mọi thứ.
HANDS ON HIPS VERTICAL
Hãy thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 5 lần nhảy – đảm bảo rằng bạn bám trụ và hấp thu vào cơ mông.

SIDE PLANK
Tập 3 hiệp, cố gắng giữ 40 – 60 giây cho mỗi bên.

Để kết thúc việc tập luyện này, đây là ba bài tập giúp kích hoạt cơ lưng giữa và làm căng các cơ của phần trên cơ thể.
BENT OVER HIGH ROW, EXTERNAL ROTATION TO PRESS
Thực hiện 3 hiệp với 12 – 18 lần lặp lại cho mỗi hiệp.

TOWEL CURL TO PRESS
Thực hiện 3 hiệp với 12 – 18 lần lặp lại cho mỗi hiệp.

PREACHER STRETCH
Hãy thực hiện 3 hiệp với 3 nhịp thở tại mỗi điểm dừng (3 lần dừng mỗi hiệp).

Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên chia sẻ để bạn bè của bạn cũng có thể tìm thấy.
Lưu ý rằng những thông tin được cung cấp trong các bài Blog của Polar không thể thay thế lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình thể dục mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *